Các bước phân biệt tổ yến sào thật và giả

Tổ yến sào là một thực phẩm vô cùng quý giá và đắt đỏ, yến sào có rất nhiều thành phần dinh dưỡng giúp bồi bổ sức khỏe cho con người. Chính vì điều đó mà trên thị trường hiện nay đã xuất hiện rất nhiều sản phẩm tổ yến, yến sào giả và kém chất lượng. Hôm này chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm để giúp cho quý khách biết cách phân biệt tổ yến sào thật và giả.

Yến sào không rõ nguồn gốc kém chất lượng

Các bước kiểm tra tổng quan khi lựa chọn mua tổ yến sào:

  1. Nhìn bề ngoài
    Tổ yến sào thật có dạng chất xơ trong khi tổ yến sào giả có hình dạng nguyên khối với các bề mặt nhẵn bóng và phản chiếu ánh sáng mặt trời.

  2. Soi dưới ánh sáng mặt trời.
    Tổ yến sào thật trong mờ và cho ánh sáng xuyên qua trong khi tổ yến sào giả có dạng đục và phẩn chiếu ánh sáng.

  3. Trọng lượng
    Trọng lượng của một tổ yến sào thật là khoảng 3,5 – 12gr. Tổ yến sào giả có thể nặng hơn 12 gram và hình dạng to hơn.

. Kiểm tra bằng cách đốt và ngâm nước
Một tổ yến sào thật không có tia lửa trong quá trình đốt cháy trong khi tổ yến sào giả sẽ phát sinh tia lửa trong quá trình cháy.

Tổ yến sào thật khi ngâm trong nước Nếu kiểm tra kĩ hơn nữa có thể thử nghiệm tổ yến sào bằng cách ngâm tổ yến sào trong nước sạch trong 30 phút. Sau 30 phút, người ta có thể quan sát như sau: Một tổ yến sào thật sau khi ngâm không bị nhão ra mà có dạng sợi, không làm thay đổi màu nước trong trong khi tổ yến sào giả có thể bị nhão ra và làm thay đổi màu nước.

Cách kiểm tra tổ yến sào chi tiết bằng cách thử nghiệm:

Quý khách có thể thử nghiệm tổ yến bằng cách ngâm tổ yến sào trong nước sạch trong 30 phút. Sau 30 phút, người ta có thể quan sát như sau:

1. Quan sát:

Một tổ yến sào thật sau khi ngâm không bị nhão ra mà có dạng sợi, không làm thay đổi màu nước trong trong khi tổ yến sào giả có thể bị nhão ra và làm thay đổi màu nước.
2. Mùi
Một tổ yến thật có mùi hơi tanh của lòng trắng một quả trứng gà, mùi ẩm mốc trong khi tổ yến sào giả có mùi của chất phụ gia, hơi hăng hắc hoặc mùi khét.
3. Màu
Một tổ yến sào thật sẽ không phai màu trong nước. Đối với yến huyết, khi nhúng một ít vào nước trà (chè xanh), yến giả sẽ đen sẫm lại. Hoặc khi ngâm trong nước, tổ yến giả nhuộm phẩm màu sẽ bị mất màu, tan trong nước, còn tổ yến thật dù có đem nấu chín trong nước sôi 100oC vẫn còn nguyên màu sắc.
4. Mức độ nở rộng
Một tổ yến sào thật sẽ nở rộng khoảng 2 lần kích thước ban đầu trong khi tổ yến giả chỉ nở rộng một chút. 
5. Sủi bọt tăm
Một tổ yến sào thật sẽ sủi tăm sau khi ngâm trong nước trong khi tổ yến giả không sủi tăm nhưng làm cho nước chuyển màu.
 

Với những chia sẻ trên chúng tôi mong rằng đã giúp cung cấp một số thông tin hữu ích cho quý khách để quý khách biết được cách phân biệt tổ yến sào thật và giả khi chọn mua sản phẩm này cho mình và người thân trong gia đình.

Hỗ trợ khách hàng

0906699518 ( Mr.Tuấn )
0933240692 ( Mr.Tuấn)

Thống kê truy cập

Số người đang online: 31

Tổng người truy cập  : 559166

Fan page